daibaominhcorp.com
Danh mục

NHÀ HÀNG Á– NHỮNG THIẾT BỊ CHÍNH CẦN TRANG BỊ

Những thiết bị nào cần có khi mở một nhà hàng Á là câu hỏi của rất nhiều chủ đầu tư. Trong một nhà hàng Á hoặc Trung sẽ có những món chủ đạo như xào, hầm, hấp hoặc những món ăn kèm cơm nóng. Hãy cùng Đại Bảo Minh khám phá những thiết bị cần có cho một nhà hàng Á:

Thiết bị bếp Á: bếp Á một họng, hai họng, ba họng
Đây là sản phẩm phổ biến nhất trong các nhà hàng Á, sử dụng họng đốt là các loại bếp gas công nghiệp, bên ngoài gia công bằng inox và kiềng gang kiên cố. Thường có ngọn lửa mạnh và thích hợp nấu các món xào, nấu, canh, hoặc món luộc. Sử dụng nhiên liệu gas, có loại 1 họng, 2 họng, 3 họng, thích hợp cho nhiều công suất khác nhau.

         

                Bếp Á đơn                                 Bếp Á đôi                                       Bếp Á ba

 

Bếp khè công nghiệp:

Các loại bếp sử dụng Gas thông dụng trong nhà hàng Bếp Á là Bếp khè wonderful, Bếp sogo, Bếp QD, các loại bếp này đều sử dụng đánh lửa magneto. Bếp khè có ngọn lửa mạnh, dùng để chế biến các món kho, món canh, món chính…

              

                 Bếp khè 5A1                          Bếp khè 5A2                                   Bếp khè 7B

 

Bếp hầm:

Sử dụng chế biến các món hầm như hầm xương, khoai, nấu nước lèo, cấu tạo của bếp thường thấp và có vòi nước cấp trực tiếp để đặt nồi nước lèo lên trên …

                    

                    Bếp hầm đơn                                    Bếp hầm đôi

Bếp hấp:

Sử dụng chế biến các món hấp như cá hấp, thịt hấp, hấp hải sản. Đảm bảo nấu các món hấp ngon và giữ được hương vị đặc trưng của từng món, hấp chín bằng hơi và các thức ăn không bị ảnh hưởng mùi vị lẫn nhau giữa các tầng…

Tủ cơm công nghiệp:

Sản xuất các kích thước khác nhau theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Có nhiều công suất như tủ cơm 30kg, 40kg, 50kg, 80kg, 100kg. Mỗi khay nấu được khoảng 5kg gạo, hấp cơm chín bằng hơi, giúp cơm chín đều và ngon.

                               

    Tủ hấp cơm 30kg                      Tủ hấp cơm 50kg                                 Tủ hấp cơm 80kg

Tủ đông công nghiệp – tủ mát bảo quản thực phẩm:

Dùng để bảo quản các loại thực phẩm sống như thịt, cá, hải sản... hoặc bảo quản mát các loại rau củ, salad sau khi nhập thực phẩm vào & chưa sử dụng đến. Có thể sử dụng tủ nửa đông, nửa mát, hoặc tủ đông riêng tủ mát riêng tuỳ theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng. Tủ đông cũng có nhiều công suất khác nhau như tủ 2 cánh, tủ 4 cánh và tủ 6 cánh, thông dụng nhất là tủ đông 4 cánh.

Bàn lạnh:

Dùng để trữ mát các thực phẩm như rau, trái cây...Hoặc chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Tủ mát cần có nhiệt độ ổn định đảm bảo độ tươi ngon của thức ăn trước khi nấu. Mặt bàn bằng inox chắc chắn có thể dùng làm bàn thao tác trong bếp như bàn soạn chia hoặc bàn sơ chế. Bàn lạnh sẽ có các công suất là 1m2, 1m5, 1m8, 2m1 và 2m4, tuỳ theo nhu cầu sử dụng có thể lựa chọn.

          

                     Bàn lạnh 2 cánh 1m2                                    Bàn lạnh 2 cánh 1m5

Máy rửa chén:

Để tiết kiệm nhân công đồng thời giúp tiết kiệm các khoản hóa chất và nước, hiện nay các chủ đầu tư sẽ chọn phương án trang bị cho khu bếp của mình một hệ thống máy rửa chén công nghiệp. Tùy vào từng mô hình để lựa chọn công suất rửa khác nhau.

Các thiết bị inox:

Chậu rửa, bàn sơ chế thực phẩm, bàn tiếp phẩm, tủ cửa lùa, kệ úp chén, kệ treo tường, bàn gia vị…… là những thiết bị tiếp theo cần trang bị. Những thiết bị inox này Đại Bảo Minh nhận sản xuất theo mẫu mã và kích thước yêu cầu tùy vào từng mô hình thực tế. Chính vì sự đa dạng về mẫu mã và kích thước đã giúp cho các chủ đầu tư có thể setup một mô hình nhà hàng theo đúng nhu cầu của mình.

  

          Chậu rửa đôi                            Tủ cửa lùa                             Bàn inox 2 tầng

Hệ thống hút khói:

Sức nóng và mùi sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh thực phẩm và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy hệ thống hút khói là một hạng mục không thể thiếu cho một mô hình bếp công nghiệp.

Ngoài các thiết bị bếp trên, thì bất kì khu bếp công nghiệp nào cũng cần có hệ thống gas trung tâm (gas an toàn) và hệ thống thang tải thực phẩm.

Đại Bảo Minh là nhà thầu chuyên nhận tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống bếp – bar chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với đại diện kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ SẢN XUẤT ĐẠI BẢO MINH

Văn phòng: Tầng 5, Tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, P.6. Q.3, TP.HCM

Kho: B19/405M đường Trần Đại Nghĩa, Ấp 2, X.Tân Nhựt, H. Bình Chánh, TP. HCM

Wesite: daibaominhcorp.com                           Tel: (028) 38 226329               

Hotline: 0933 662 077 (Ms. Thư)                       E-mail: thu@daibaominhcorp.com